Giá dầu ổn định khi biến động dầu Brent giảm tốc

Giá dầu ổn định khi biến động dầu Brent giảm tốc

Giá dầu đi ngang sau phiên giao dịch ít biến động do kỳ nghỉ lễ tại Mỹ. Thậm chí, chỉ số đo lường mức độ biến động của giá dầu Brent còn giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Hiện tại, dầu WTI đang được giao dịch quanh mức 81 USD/thùng ở phiên giao dịch đầu Á hôm nay, trong khi dầu Brent đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư vừa qua ở mức hơn 85 USD/thùng. Gần đây, giá dầu thô biến động theo xu hướng của thị trường chứng khoán, và hiện tại thị trường chứng khoán cũng đang có dấu hiệu chững lại. Biến động giá dầu không đáng kể trong thời gian gần đây khiến chỉ số đo lường mức độ biến động của giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Giá dầu thô vẫn được dự báo sẽ tăng trong tháng này sau khi OPEC+ quyết định kéo dài việc cắt giảm sản lượng, nhóm này cho biết bất kỳ kế hoạch khôi phục sản lượng nào trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình thị trường. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi triển vọng nhu cầu dầu thô khi một số nhà máy lọc dầu tại châu Á đang khôi phục hoạt động sau thời gian bảo trì, bất chấp lợi nhuận lọc dầu đang ở mức thấp.

Nguồn: Bloomberg

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon