Giá quặng sắt tại Đại Liên tiếp tục giảm sâu do nhu cầu ngắn hạn của Trung Quốc suy giảm

Giá quặng sắt tại Đại Liên tiếp tục giảm sâu do nhu cầu ngắn hạn của Trung Quốc suy giảm

Giá quặng sắt giao sau biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 4/6/2024, với giá chuẩn Đại Liên kéo dài đà giảm trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu ngắn hạn ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, trong khi hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất đã củng cố giá chuẩn Singapore.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên Trung Quốc giảm 0,94% xuống mức 844 CNY( tương đương 116,48 USD)/tấn, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 839 CNY/tấn trước đó trong phiên.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy nhu cầu thép giảm đã làm giảm nhu cầu mua quặng sắt của các nhà máy, với khối lượng giao dịch tại các cảng lớn giảm 17% so với phiên trước xuống còn 735.000 tấn vào thứ Hai.

Giá nguyên liệu sản xuất thép quan trọng đã giảm hơn 6% so với tuần trước, ngay cả khi nhiều biện pháp kích thích khu vực dành cho thị trường bất động sản được công bố để thúc đẩy lĩnh vực đang gặp khó khăn.

Giá quặng sắt chuẩn giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore cao hơn 0,18% lên mức 110,85 USD/tấn, sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay.

Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác trên DCE đều giảm, với giá than cốc và than luyện cốc lần lượt giảm 0,71% và 0,42%.

Giá thép chuẩn trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải tiếp tục giảm. Giá thép cây giảm 0,6%, giá thép cuộn giảm 0,5%, giá thép thanh giảm 0,54% và giá thép không gỉ giảm 0,59%.

Sự thay đổi nguồn cung đã được chú trọng sau khi Bắc Kinh nhắc lại quyết định kiểm soát sản lượng thép thô hơn nữa trong năm nay và khi nhu cầu giảm trong bối cảnh nhiệt độ cao hơn và dự báo sẽ có mưa lớn ở các khu vực phía Nam.

Các nhà phân tích tại Hongyuan Futures cho biết, sản lượng thép thô của Trung Quốc vào năm 2024 có thể giảm xuống còn 1,015 tỷ tấn, từ mức khoảng 1,019 tỷ tấn vào năm 2023.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon