Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Xu hướng đi lên nhờ một loạt yếu tố hỗ trợ

Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Xu hướng đi lên nhờ một loạt yếu tố hỗ trợ

Giá xăng dầu hôm nay 22/6, giá dầu thế giới có xu hướng tăng cao nhờ một loạt yếu tố hỗ trợ cho thấy nhu cầu cải thiện và dự trữ nhiên liệu tại Mỹ sụt giảm.

Phiên giao dịch 21/6, giá dầu thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 tuần.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 20h38′ ngày 21/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 85,8 USD/thùng, tăng 0,11% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 81,38 USD/thùng, tăng 0,07% so với phiên liền trước.

Giá dầu có xu hướng tăng cao trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu cải thiện và dự trữ nhiên liệu tại Mỹ (quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới) sụt giảm.

Giá dầu đi lên khi báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Trong khi đó, số liệu của Chính phủ Mỹ công bố vào ngày 20/6 cho thấy nhu cầu dầu của nước này tăng 1,9 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 14/6, lên 21,1 triệu thùng/ngày.

Cùng với đó, giá dầu cũng được nâng đỡ nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm cắt giảm lãi suất sau khi báo cáo doanh số bán lẻ đầu tuần của nước này yếu hơn và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm. Lãi suất hạ sẽ làm giảm chi phí đi vay, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh tế, nâng cao mức tiêu thụ dầu.

Các nhà phân tích tại ANZ Research cho hay các dấu hiệu nhu cầu mạnh mẽ hơn tại châu Á cũng thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư. Điều này cũng hỗ trợ giá dầu.

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 22/6 được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 20/6 của liên bộ Tài chính – Công Thương.

Cụ thể, giá xăng dầu được liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh theo hướng tăng tất cả mặt hàng.

Theo đó, giá xăng E5 tăng lên 21.500 đồng/lít. Giá xăng RON 95 được nâng lên mức 22.460 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel cũng được điều chỉnh tăng lên 20.360 đồng/lít. Còn giá dầu hỏa tăng lên mức 20.350 đồng/lít.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon