Giá xăng dầu hôm nay 26/6: giá dầu thô thế giới quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 26/6: giá dầu thô thế giới quay đầu giảm mạnh

Giá dầu thô WTI giảm về mức 80,778 USD/thùng, tương đương giảm 1,04%, giá dầu Brent giảm về 84,875 USD/thùng, giảm 1,32% so với phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu thế giới ngày 26/6, giá dầu thô WTI giảm về mức 80,778 USD/thùng, tương đương giảm 1,04%, giá dầu Brent giảm về 84,875 USD/thùng, giảm 1,32% so với phiên giao dịch trước đó.

Cũng theo dữ liệu cập nhật mới nhất, giá dầu thô trên thế giới đã tăng 2,79%, dầu Brent tăng 2,44% so với tháng trước. Khi so với cùng kỳ năm ngoái, giá dầu thô tăng mạnh đến 16,16% và dầu Brent tăng 14,25%.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm xuống dưới 85 USD/thùng, đảo ngược mức tăng 1,1% so với phiên trước. Nguyên nhân là bởi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này.

Các nhà đầu tư cũng đang cố gắng phân biệt thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Thống đốc Fed Lisa Cook cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi nhưng từ chối cho biết khi nào Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ hành động.

Bất chấp sự sụt giảm, giá dầu vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 tháng qua do căng thẳng chính trị leo thang ở Trung Đông và nhu cầu nhiên liệu khí đốt cao hơn vào mùa hè.

Dự trữ dầu và nhiên liệu của Mỹ giảm, nhu cầu xăng ngày càng tăng khi nước này bước vào thời kỳ tiêu thụ cao điểm. Theo các nhà phân tích, dự trữ dầu thô dự kiến sẽ giảm 3 triệu thùng trong tuần và dự trữ xăng cũng được dự đoán sẽ giảm.

Ngoài ra, giá dầu cao bởi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, bao gồm cả các cuộc tấn công vào 4 nhà máy lọc dầu vào ngày 21/6.

Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial, cho biết quyết định về lãi suất của Fed vẫn chưa rõ ràng nhưng hầu hết thị trường dầu thô đã định giá Fed giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon