Ngày 26/6: Giá dầu “quay đầu” giảm 1% trước dữ liệu yếu kém của Mỹ

Ngày 26/6: Giá dầu "quay đầu" giảm 1% trước dữ liệu yếu kém của Mỹ

Giá dầu thế giới hôm nay (26/6) giảm 1% do dữ liệu về niềm tin tiêu dùng yếu của Mỹ làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sau khởi đầu chậm chạp của mùa lái xe mùa hè. Cụ thể, dầu WTI giảm 0,98%, dầu Brent giảm 1,26%.

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam)
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam)

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 26/6/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 80,78 USD/thùng, giảm 0,98% (tương đương giảm 0,8 USD/thùng).

Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 84,93 USD/thùng, giảm 1,26% (tương đương giảm 1,08 USD/thùng).

Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam)
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam)

Giá dầu thô quay xe giảm 1% vào phiên giao dịch ngày hôm nay, do dữ liệu về niềm tin tiêu dùng yếu kém của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sau khởi đầu chậm chạp của mùa lái xe mùa hè tại Hoa Kỳ.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng 6. Trong khi các hộ gia đình vẫn lạc quan về thị trường lao động và kỳ vọng lạm phát sẽ ở mức vừa phải, những lo ngại về nền kinh tế có thể làm giảm nhu cầu xăng dầu.

Mức tồn kho cao khiến các nhà giao dịch dầu lo lắng về nhu cầu lái xe trong mùa hè. Theo đó, các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cũng cho thấy tồn kho xăng tăng 3,843 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 1,178 triệu thùng. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ có vào thứ Tư.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ giảm trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất có thể tăng vào tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng đang cố gắng phân biệt thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Thống đốc FED Lisa Cook cho biết rằng việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi, nhưng từ chối cho biết khi nào ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ hành động.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial, cho biết: “Quyết định về lãi suất của FED vẫn còn chưa rõ ràng và hầu hết thị trường dầu thô đã định giá giảm 1/4% vào tháng 9”.

Dầu đã thu hút sự hỗ trợ từ sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến các cuộc tấn công của Ukraine vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga.

Các nhà phân tích cho biết, lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Israel và nhóm Hezbollah do Iran hậu thuẫn cũng đã củng cố giá dầu.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon