Thị trường hàng hóa chủ lực ngóng chờ dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ

Thị trường hàng hóa chủ lực ngóng chờ dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ

Thị trường dầu ổn định

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên ngày 23/4, sau khi giảm trong phiên giao dịch trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá rủi ro từ các lo ngại về địa chính trị ở Trung Đông.

Khoảng 13 giờ 34 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent biển Bắc tăng 18 xu lên 87,18 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) cũng tăng 16 xu lên 82,06 USD/thùng.

Giá hai loại dầu chủ chốt này đều giảm 29 xu trong phiên trước đó do có dấu hiệu cho thấy sự leo thang căng thẳng gần đây giữa Israel và Iran có tác động hạn chế đến nguồn cung dầu trong ngắn hạn.

Bà Sugandha Sachdeva, nhà sáng lập công ty nghiên cứu SS WealthStreet có trụ sở tại Delhi, cho biết rủi ro địa chính trị giảm bớt đã làm giá dầu thô giảm gần đây do nguồn cung không bị gián đoạn đáng kể. Tuy nhiên, theo bà, bối cảnh địa chính trị đang diễn ra vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng giá dầu thô.

Bà Sachdeva cho biết thêm mặc dù không có dấu hiệu cho thấy một cuộc xung đột lớn sắp xảy ra giữa các quốc gia liên quan, song bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào cũng có thể làm đảo ngược xu hướng hiện tại.

Các nhà đầu tư trên thị trường dầu cũng đang chờ đợi số liêu GDP và PCE của Mỹ.

Lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ dự kiến đã tăng trong tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm tinh chế có thể giảm.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon