Giá kim loại cơ bản tăng nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Giá kim loại cơ bản tăng nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Giá kim loại màu hầu hết tăng, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và triển vọng cắt giảm lãi suất trước đó của Mỹ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu, nhưng nhu cầu vật chất yếu đã hạn chế mức tăng.

Hợp đồng đồng giao tháng 7 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đóng cửa tăng 0,3% lên mức 81.970 CNY (tương đương 11.313,85 USD)/tấn.

Giá đồng kỳ hạn giao ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại London giảm 0,1% xuống 10.135 USD/tấn, sau khi tăng tới 0,9% trước đó trong phiên.

Đồng USD suy yếu do hoạt động sản xuất và chi tiêu xây dựng ở Mỹ chậm lại đã thúc đẩy khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trước đó, khiến kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Việc cắt giảm lãi suất thường hỗ trợ các hoạt động kinh tế và tiêu dùng vật chất của kim loại.

Các nhà phân tích của Sucden Financial cho biết, đồng vẫn là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy câu chuyện về kim loại cơ bản và thị trường hiện có vẻ thoải mái trên mức 10.000 USD/tấn, đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho các biến động giá trong tương lai.

Giá đồng đạt mức cao kỷ lục trong tháng trước do đặt cược vào việc sử dụng nó trong các lĩnh vực năng lượng xanh và trong bối cảnh thiếu hụt tiềm năng, nhưng sự tăng giá đã làm giảm nhu cầu vật chất, phản ánh qua việc giảm giá nhập khẩu đồng vào nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc kể từ giữa tháng 5.

Dữ liệu trao đổi mới nhất cho thấy vị thế mua ròng của đồng COMEX đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2021 vào ngày 21/5, nhưng nó đã giảm nhẹ vào ngày 28/5.

Trên sàn giao dịch London, giá nhôm tăng 0,4% lên 2.673 USD/tấn, giá nikel tăng 0,1% lên mức 19.450 USD/tấn, giá kẽm tăng 0,2% lên 2.950 USD/tấn, giá thiếc tăng 0,8% lên 32.600 USD/tấn trong khi giá chì giảm 0,3% xuống mức 2.282,50 USD/tấn.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon