Lo ngại về nhu cầu kéo giá dầu đi xuống

Lo ngại về nhu cầu kéo giá dầu đi xuống

Giá dầu thế giới giảm 1% trong phiên 25/6, khi số liệu về lòng tin tiêu dùng tại Mỹ yếu gây lo ngại về triển vọng của nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2024 chốt phiên giảm 1 USD, hay 1,2%, xuống 85,01 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 80 xu Mỹ, hay 1%, xuống 80,83 USD/thùng.

Trong tuần trước, cả hai loại dầu tăng khoảng 3%, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp và lên các mức cao nhất kể từ tháng 4/2024.

Lòng tin tiêu dùng tại Mỹ giảm trong tháng 6/2024. Trong khi các gia đình vẫn lạc quan về thị trường lao động và kỳ vọng lạm phát giảm, những lo ngại về nền kinh tế có thể làm giảm nhu cầu xăng dầu.

Lượng dự trữ cao khiến các nhà giao dịch lo ngại về nhu cầu đi lại trong mùa Hè.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này tăng 914.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 21/6.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu dự báo về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất. Thống đốc Fed Lisa Cook trong phát biểu ngày 25/6 nói lãi suất sẽ hạ nếu kinh tế Mỹ tiếp tục tiến triển như dự kiến.

Phó Chủ tịch phụ trách giao dịch tại ngân hàng BOK Financial, Dennis Kissler, cho rằng thị trường nhận định có 25% khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng 9/2024.

Giá dầu nhận được sự hỗ trợ từ sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến những thiệt hại cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga vừa qua.

Trong khi đó, lo ngại về sự leo thang căng thẳng ở Trung Đông cũng thúc đẩy giá dầu đi lên.

Nguồn: TTXVN

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon